Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2018

Cách làm bánh mì cơ bản

Bánh mì cơ bản làm tại nhà làm chúng ta ăn được ngon miệng và hợp khẩu vị hơn.


Nguyên liệu

1 gói (2¼ m) men khô (yeast)
2¼ cup nước ấm
1/4 cup đường
1m muối
2M dầu ăn
5½ - 6½ cup bột mì
2M bơ để phết mặt bánh

Cách làm

Cho men+ nước ấm + chút đường vào thố (nếu có máy trộn thì cho vào thố máy). Khi đã trộn đều nổi bọt cho hết đường + muối+ 4 cup bột + dầu ăn vào thố men trộn tiếp. Thêm bột còn lại từ từ 1/2 cup một lần, trộn tiếp cho đến khi bột không còn dính tay là được. Để bột 5-7 phút rồi cuộn lại như 1 trái banh.

Thoa chút dầu lên mặt khối bột , phủ miếng plastic để chừng 1 giờ hay khi khối bột nở gấp đôi.
Lấy khối bột ra nhẹ nhàng rồi chia làm hai.
 Cán từng khối bột theo hình chữ nhật, cuộn từng khối bột lại theo khuôn chữ nhật chiều dài 8inches.

 Khi cuộn khối bột nhỏ hơn kích cỡ khuôn .

 Để khoảng 1 tiếng hay khi chiều cao khối bột cao hơn khuôn 0,5-1 inch thì đem nướng.

 Làm nóng lò 375'F trước và nướng từ 30-35 phút hay bánh vàng nâu là được. 
Phết chút bơ lên mặt bánh cho bánh láng lẩy.


Lấy ra ngoài để trên vỉ cho bánh nguội trước khi cắt lát.

  Theo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét