Thứ Hai, 15 tháng 1, 2018

Rau củ mùa đông nướng


Mùa đông ở nước ta, rau củ quả phátt riển tốt tươi. Hãy tận hưởng chúng bằng món nướng thơm tho béo ngậy mà hương vị đặc trưng của mỗi loại đều không thay đổi! 




Nguyên liệu


6 cup rau củ : cà rốt, khoai tây đỏ, bí ngòi, nấm khuy, đậu que, hành tây bi, ớt chuông...)
1/4 cup dầu olive
2M giấm Balsamic hay sốt Worcestershire
1/2m bột ớt
1/2m bột tỏi
muối, tiêu

Cách làm

Cắt rau củ thành miếng vừa ăn 
Chia ra làm hai, các loại củ để riêng, rau để riêng 
Trộn dầu + giấm+bột ợt + bột tỏi lại với nhau và trộn vào từng thố rau củ cho thấm đều.
Bật lò 425'F .
Cho các loại củ lên giấy nướng khoảng 15' hay tới khi vừa chín tới.

Cho rau vào khay nướng củ, trộn đều và cho vào lò nướng thêm 20' nữa hay khi xiên thấy chín mềm.

 Nêm tiêu + muối cho vừa ăn.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét