Chủ Nhật, 21 tháng 1, 2018

Ba chỉ (rọ)i ngâm nước mắm

Thịt ba rọi béo ngậy ngâm trong nước mắm đậm đà, ngon miệng khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa. Cùng vào bếp làm món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

NGUYÊN LIỆU



Cho 30g hành khô, 1/2 thìa canh bột canh, thịt ba rọi vào nồi nước, luộc chín. Sau đó, đem ngâm thịt trong nước đá từ 5 đến 10 phút.

Cho 300ml nước mắm, 270g đường, 200ml nước và nồi, quấy đều, đun sôi rồi để nguội.

Thêm 5g tiêu hạt, 20g ớt, 30g tỏi vào hỗn hợp nước mắm rồi đổ vào bát thịt.

Ngâm thịt với mắm từ 4 đến 5 ngày là có thể thưởng thức được rồi đó!
  
 
Theo Feedy
* Khi luộc mình hay đập dập vài củ hành tím + ít muối cho vào nồi nước. Khi nước nóng già mới bỏ thịt vào luộc .
*Khi cho thịt vào mình cũng cho thêm 2-3M giấm để thịt được trắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét