Nguyên liệu
Phần vỏ bánh:
2 cup bột mì
3/4m bột nổi baking powder
1/2m bột nổi baking soda
3/4m đường
1/4 cup yogurt
3m dầu ăn
chút muối và nước vừa đủ để nhào bột.
Bánh pizza
1/4 cup bột mì (làm bột áo)
4m dầu olive
3M sốt cà pizza
1/4 cup củ hành tây xắt lát mỏng
1/4 cup ớt chuông xanh loại nhỏ
5-7 trái ớt xanh ngâm giấm (tùy theo độ ăn cay)
1/4 cup trái olive đen, xắt nhỏ
1/2 cup pho mai bào (mozzarella)
1/2m húng cây xắt nhuyễn (gia vị Ý)
Cách làm
Làm vỏ bánh
Cho bột vào thố, cho 2 loại bột nổi cùng với đường + muối vào tay khua nhẹ vài vòng.
Cho yogurt, 2m dầu ăn vào trộn lên.
Cho nước vào đủ ướt tay trộn bột. Cần tới đâu, rưới vào tay tới đó. Cho tới khi bột đủ kết dính thành 1 khối và không còn dính tay. Rưới 1m dầu còn lại lên mặt khối bột xoa nhẹ.
Dùng khăn ẩm ủ bột trong 2 tiếng.
Làm bánh pizza
Lấy bột ủ ra, nhồi thêm 30 giây rồi kéo ra cuộn lại nhiều lần thành khối tròn.
Vuốt bột chung quanh ống cán và bàn cán, cán mỏng bột ra bằng khuôn.
Dùng mấy ngón tay nhấn nhẹ quanh miếng bột, cách rìa 1cm để bánh có độ lún.
Dùng nỉa châm đều trong mặt bột để khi nướng bánh không bị chỗ phồng chỗ không.
Cho miếng bột này qua chảo không dính, trên lửa vừa. Làm nóng khoảng 30 - 40 giây, cho đến khi bóng hơi xuất hiện.
Ngay lúc đó lấy miếng bột ra. Phết dầu olive lên chảo. Úp mặt kia xuống chảo.
Rưới 1 muỗng dầu olibe chung quanh chảo. Đậy nắp lại. Để khoảng 5-6 phút pho mai tan chảy hết là bánh chín.
Bạn có thể nướng trong lò ở 500'F hay 250'C trong 12 phút.
Và có thể thay nhân bánh bằng các loại rau củ quả mà bạn thích cho ngon miệng hơn.
Tha hồ sáng tạo ha các bạn!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét