Thứ Tư, 6 tháng 12, 2017

Bánh bông lan bí ngòi hương chanh

Bánh bông lan bí ngòi, một sự kết hợp món ngọt với rau tươi - bí ngòi - thật tinh tế, ngon miệng và bổ dưỡng. Nhớ thử nha các bạn!


Nguyên liệu

1 1/4 cup đường mịn, 6 M dầu olive nguyên chất, 2 trái trứng, 1/3 cup sữa tươi hương vani hạnh nhân, 2M nước cốt chanh, 1m vani hay hạnh nhân nguyên chất, 2 cup bột mì (làm bánh bông lan), 2 cup bột mì, 1 1/4 m bột nổi (baking powder), 1 1/2 cup bí ngòi xắt sợi nhỏ (vắt nhẹ cho ra bớt nước), 2M vỏ chanh mài.

Trang trí : 1 cup đường bột, 2 M nước cốt chanh

Cách làm  

Bật lò nóng 350'F. Lót giấy vào khuôn bánh mì chữ nhật.
Trộn bột + bột nổi + muối cho đều trong tô vừa.
Cho đường + dầu olive vào thố to, quậy đều.
Cho thêm trứng + sữa vào thố khuấy tiếp. Cho nước chanh và vani vào trộn lên.
Cho bột vào trộn lên cho đến khi tất cả đã hòa đều.
Cho bí ngòi + và vỏ chanh bào vào trộn tất cả lên cho đều.
Trút tất cả vào khuôn và nướng từ 40-45 phút . Nhớ lấy que thử khi thấy mặt bánh đã vàng.

Lấy bánh ra để nguội 15 phút.
Khuấy đường + nước cốt chanh cho đến khi đường đã hòa tan hết. 
Rưới nước sốt lên mặt ...

... rồi cắt lá thưởng thức.

Bichnga biên soạn theo Momontimeout



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét