Thứ Bảy, 19 tháng 8, 2017

Bánh bông lan bí đỏ

Có nhiều cách làm bánh bí đỏ, hôm nay mình đọc thấy bài này cũng dễ làm và thêm một chút kỹ thuật làm cho bánh đẹp mắt và ngon miệng hơn. Mời các  bạn xem!


Nguyên liệu

1+ 3/4 cup bột mì đa dụng
1m bột bí đỏ (không có cũng được)
1m bột nổi (baking soda)
1/2m muối
1 lon  bí đỏ hay 500g bí đỏ hấp chín, dằm nát
1 cup đường cát mịn
1/2 cup đường nâu
2 trái trứng lớn
1/2 cup dầu ăn
1M vani

Kem pho mai

250 pho mai sữa (cream cheese)
1/4 cup đường mịn
1 lòng đỏ trứng
2m vani

Cách làm

Cho đường cát trắng + đường nâu + trứng vào một thố to quậy đều.

Cho bí đỏ vào quậy tiếp cho đều

Cho tiếp dầu và vani vào rồi quậy cho tất cả hòa quyện thành 1 hỗn hợp

Cho bột + muối + bột nổi vào và trộn lên thật đều.

Chophomai sữa + lòng đỏ trứng + đường + vani trộn đều


Múc hỗn hợp bí đỏ vào khuôn, múc 1 muỗng pho mai sữa cho lên trên.

Dùng tăm khuấy nhẹ trên mặt cho 2 màu quyện vào nhau rồi cho vào lò nướng 18-20 phút


 

Bánh chín rồi đây! Nhớ thử nha các bạn!

Bichnga soạn theo The Novice chef

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét