Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017

Bánh đào tươi


Lần trước mình đã chia sẻ với các bạn món bánh đào làm bằng đào nấu nước đường. Hôm nay là bánh đào tươi theo kiểu Ý nha! Có thể phá cách thêm một viên kem vani, chanh, dứa, hay chính kem đào cũng rất thích hợp. Mời các bạn thử!


Nguyên liệu 

Nhân bánh
8 trái đào chín, bóc vỏ, xắt làm 6-8
1/4 cúp đường mịn
1/4 cup đường nâu nhạt
1/4 m bột quế
1/8 m bột nhục đậu khấu
1m nước cốt chanh
2m bột bắp

Vỏ bánh
2 cup bột đa dụng
1/2 cup đường mịn
1/2 cup đường nâu nhạt
2m bột nổi (baking powder - bột này đựngtrong gói nhỏ
1m muối
12 M bơ lạt, làm lạnh và cắt miếng nhỏ
1/2 cup nước sôi

3M đường mịn để rắc trang trí

Cách làm

Làm nóng lò ở 400'F nếu dùng khuôn nướng thủy tinh màu đậm,  hay 425'F nếu dùng khuôn nướng thủy tinh màu nhạt.
Cho đào + 1/4 cup đường mịn + 1/4 cup đường nâu nhạt +1/4 m bột quế, bột nhục đậu khấu + nước chanh và bột bắp vào chung một cái thố to, trộn đều. Cho hết vào khuôn nướng, cao khoảng 1/2 khuôn . Nướng khoảng 10 phút.

Trong 1 cái thố lớn khác, trộn bột + đường + bột nổi, muối cho đều. Tán cùng với bơ, cho đến khi bơ nát quyện đều nhau. Cho nước nào trộn đều. 
Cho hỗn hợp này lên bề mặt khuôn đào vừa nướng xong, dàn đều.

Rắc đường mịn lên mặt khuôn bánh.

Cho vào lò nướng khoảng 30 phút hay bề mặt bánh vàng nâu là được.

Lấy từng phần bánh ra dĩa cá nhân, trang trí thêm kem tươi ... theo ý thích.

 
Quá tuyệt phải không các bạn! 
Nhớ thử nhé!

Bichnga soạn theo The slowroasted Italian

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét