Nguyên Liệu
1kg bún riêu
1 củ cà rốt
3 trái cà chua
100 gr nấm rơm
50g nấm đông cô
1 củ cải trắng
200g đậu bi
2 lá tàu hũ ky giòn
Đậu phộng
Hành phi, hành ngò, nước tương, đường phèn, bột nêm
Rau sống các loại
Chao (nếu thích)
Cách Làm
Bắt nồi nước sôi lên, cho đậu phộng vào ninh khoảng 10p.
Sau đó cho lần lượt cà rốt, củ cải trắng, đậu que, bông cải vào nấu cho mềm, vớt ra.
Cho cà chua xắt múi cau vào chảo dầu. Bỏ nấm rơm, nấm đông cô rửa sạch với nước muối, cắt đôi, xào chung +1M bột nêm chay, rồi cho vào nồi nước lèo.
Nêm thêm 1 M nước tương, một ít đường phèn, bột nêm sao cho vừa miệng là được
Cho bún vào tô, múc nước lèo và các loại thực phẩm rau cải vào, thêm vài miếng tàu hũ ky chiên.
Cho hành phi, hành ngò. Rắc chút tiêu là có thể dùng!
Chúc các bạn ngon miệng!
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét