Một dĩa nấm kho ăn cùng cơm nóng rất thích hợp ăn chay hay ăn kiêng mà không sợ thiếu chất.
Nguyên liệu
400 gr Nấm đùi gà
1 nhánh nhỏ gừng
đường, nước mắm chay hay nước tương, dầu màu điều
Cách làm
Nấm đùi gà cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt khoanh tròn, ngâm nấm vào
âu nước lọc có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho
thật sạch, để ráo.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Đun nóng một ít dầu điều, phi gừng vào xào, xào khoảng 1-2 phút.
Cho nấm vào nấu cùng, rưới vào một ít nước mắm chay và một muỗng nhỏ
đường, đậy kín nắp, vì khi nấu nấm sẽ ra tiết ra nước, nên bạn không
cần phải thêm nước khi kho.
Kho khoảng 6-10 phút, bạn mở nắp
nồi ra, cho gia vị vừa ăn, nấu lửa nhỏ để nấm thấm gia vị, thỉnh thoảng
cầm tay cầm của nồi lắc đều.
Nấu đến khi ăn thử phần nấm vừa ý, phần nước kho cạn bớt thì bạn tắt bếp, thêm ngò.
Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét