Thứ Tư, 21 tháng 6, 2017

Cách làm trứng muối thơm ngon

Trước đây mình chỉ biết một cách là ngâm trong nước muối. Bữa nay thấy cách này hay nên mang về chia sẻ cùng các bạn. Muốc cách này trứng không có mùi tanh, thơm ngon hơn. Mời các bạn xem! 
Nguyên liệu

10 trái trứng vịt
1 lít nước 
250g muối
10 cánh đại hồi
3 trái thảo quả khô
3 miếng quế cỡ ngón tay
3 lát gừng tươi
1M đường
1M rượu trắng

Cách làm 

Nấu một lít nước cùng với muối + đại hồi + thảo quả (đập vỡ) + quế + gừng + đường. Khuấy đều, chờ nồi nước sôi lên vài phút cho ra chất. Trước khi tắt bếp mới cho rượu vào. Chờ nguội.

Xếp trứng vào hũ/keo. Đổ hỗn hợp vào hũ trứng . Đậy nắp để chỗ mát 22 ngày là có thể dùng được.

Theo feeddy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét