Theo Burgess, nếu bạn muốn giảm một vài cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh hơn, bí ngô có thể trở thành "vũ khí" lý tưởng. "Bí ngô có lợi cho việc giảm cân vì nó chủ yếu bao gồm nước, do đó bí ngô ít calo nhưng vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng", Burgess nói.
Hãy thử thêm nhiều bí ngô hơn vào chế độ ăn uống. Tuy nhiên, việc thêm bí ngô vào các món ăn ngọt như món tráng miệng và đồ uống sẽ làm mất đi lợi ích giảm cân.
Còn theo Rauch, bí ngô có nhiều chất xơ, từ đó làm giảm cảm giác thèm ăn và giảm cholesterol "xấu", còn được gọi là lipoprotein mật độ thấp. Các lợi ích khác từ chất xơ bao gồm cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm nguy cơ tăng lượng đường trong máu.
Bên cạnh đó, vì bí ngô rất giàu chất xơ nên chúng sẽ giúp bạn no lâu hơn, có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. "Bí ngô là nguồn chất xơ tốt và hạt bí ngô, ngoài việc ngon, còn giàu chất chống oxy hóa và chứa magiê, sắt, kẽm và mangan", Rauch nói.
Bí ngô cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Các phân tử này giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây ra. Theo Trường Y Harvard, chất chống oxy hóa trung hòa các nguyên tử này, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.
Một trong những chất chống oxy hóa phổ biến nhất trong bí ngô là beta-carotene. Theo Baker, beta-carotene là một chất chống oxy hóa, có thể mang lại lợi ích chống viêm và ngăn ngừa lão hóa ở da.
Theo Tuoitreonline
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét