Củ cải Trắng được gọi là "sâm mùa đông" được chế biến thành những món ngon. Tuy nhiên với mùi và vị hơi hắng nên những món tươi cũng hiếm. Hôm nay chúng ta làm quen với món Gỏi Củ cải để có thể thưởng thức "Sâm Tươi" nha các bạn.
Nguyên liệu
300g củ cải
200g tôm
200g thịt ba chỉ
100g cà rốt
2 trái khế chua
Mắm, đường, chanh, ớt
Húng lũi, đậu phông giã nhỏ.
Cách làm
Gọt vỏ củ cải, bào mỏng theo chiều ngang, ướp với 1/2m muối 10 phút. Vắt ráo, rồi xả nước 2-3 lần cho ra bớt chất hăng. Cho qua tô nước lạnh, để ngăn mát 15 phút, vắt ráo.
Cà rốt xắt sợi, ướp 1/2m muối 10 phút, rồi xả sạch, vắt ráo.
Khế cắt bỏ rìa khía, bào mỏng.
Luộc chín tôm, bóc vỏ. Luộc thịt , xắt lát mỏng.
Làm nước mắm chua ngọt.
Trộn củ cải + cà rốt + tôm + thịt cho đều. Trên rắc rau húng lũi và đậu phộng.
Theo Ẩm Thực Sài Gòn
* Để bớt hăng hơn nữa, trước khi trộn, rưới một ít nước mắm vào củ cải, trộn đều rồi vắt ráo sẽ làm bớt mùi hăng nhiều hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét