Trời lành lạnh ngày mưa, có tô bún Cà Bung nóng hổi thật tuyệt!
Nguyên liệu
10 - 12 trái cà dĩa khía xanh
150g thịt ba chỉ
1 miếng tàu hũ trắng, hay 100g tàu hũ bi chiên
1 trái cà chua
5-7 lá lốt bánh tẻ.
1/2M mắm tôm
2M nước mẻ
500g bún tươi
1 lóng nghệ, 3 gốc hành
Cách làm
Cà dĩa chẻ tư, ngâm nước muối cho trắng.
Thịt ba rọi cắt miếng như ngón tay
Tàu hũ trắng cắt quân cờ, chiên vàng
Cà chua bổ múi cau 6-8 miếng .
Giã nát nghệ + gốc hành cho nát.
Cho 1M dầu ăn vào nồi đất để nóng, cho nghệ hành vào đảo cho thơm.
Cho thịt vào xào sơ cho thấm đều.
Lần lượt cho tàu hũ, cà pháo, cà chua vào, đảo nhẹ.
Cho tiếp gia vị vào đảo qua 1 lần nữa, rồi cho nước vừa ngập rau thịt. Đậy nắp vung.
Khi nước sôi, hớt bọt nêm lại theo khẩu vị gia đình : đường, bột ngọt, ....
Cuối cùng cho lá lốt xắt khúc 1cm hay tía tô tùy ý thích. Tắt bếp.
Dùng nồi đất để giữ cho món cà bung nóng lâu, ăn với bún rất thích hợp!
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon, đơn giản mà ấm bụng ngày Thu.
Bichnga biên soạn
* Các bạn có thể dùng cà tím hay cà bát thay thế. Nhưng cà dĩa sọc xanh là thích hợp nhất, không bị vỏ dày làm giảm độ ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét