Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2024

Gỏi Mít Non

 Mít non có thể làm được nhiều món ngon. Hôm nay chúng ta tìm hiểu về món Gỏi Mít nhé!

Nguyên liệu

500g mít non đã sử lý sơ qua.

300g tôm tươi

300g thịt ba chỉ

Đậu phộng rang, cà rốt, hành tây, hành tím.

Rau răm, hành phi, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, tương ớt

Bánh đa nướng.

Cách làm

Luộc chín thịt và tôm với chút muối và củ hành đập dập, cho qua tô nước đá vài phút, rồi vớt ra để ráo.

 Cà rốt xắt sợi ướp đường, Hành tây xắt mỏng ngâm vào nước đá. Ớt xắt sợi.

Bóc tôm; thịt cắt như cọng đũa.

Pha 1 thố nước muối nhạt với chút nước chanh, xắt mít thịt mỏng cho vào ngâm 5 phút, rồi vớt lên để ráo.

Pha nước trộn gỏi : 1M vun đường + 1M nước mắm + 1M tương ớt + 2M nước cốt chanh khuấy cho tan đường. Cho tiếp tỏi ớt băm trộn cho đều.

Cho mít + tôm + thịt + cà rốt + hành tây + ớt vào thố, rưới nước trộn gỏi. trộn đều.

Cho thêm 1/2 rau răm, đậu phộng, trộn lên. 

Cho Gỏi ra dĩa và rắc thêm rau răm, đậu phộng , hành phi.

Gỏi Mít ăn kèm với bánh đa nướng.

P/S: Nếu không muốn ăn mít sống, có thể cắt mít cỡ cọng đũa và trụng nước sôi vài phút rồi vớt lên để ráo để làm gỏi.

Theo Bếp cô Mai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét