Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2024

Giò heo hầm bông a-ti-sô

 Một món ăn bổ dưỡng thích hợp với mùa hè được nhiều người biết đến của a-ti-sô là món Giò Heo Hầm A-ti-sô. Nhớ thử nha các bạn!

Nguyên liệu

4 khoanh giò heo

1 bông a-ti-sô khoảng 400g

1 củ cà rốt

1M hành tím băm

Dầu ăn, gừng, hành ngò

Gia vị : bột nêm, muối, đường phèn, (bột ngọt)

Cách làm

Nấu nước sôi, cho 2 lát gừng vào, cho giò heo vào trụng, vớt ra rửa lại cho sạch để ráo, ướp 1m bột nêm.

Thân a-ti-sô tước xơ, xắt chéo để nấu lấy nước.

Cà rốt tỉa hoa.

Bông chẻ hai, ngâm nước muối 5 phút. Rửa dưới vòi nước, và tách nhẹ cánh cho trôi hết đất cát.

Xào sơ chút hành cho thơm trong nồi, cho 2 lít nước vào, cho 2m bột nêm + 1m đường.

Cho giò heo và bông a-ti-sô và cà rốt vào. Đậy nắp nấu sôi. Từ lúc sôi để thêm 15 phút nữa là giò heo chín mềm.

Nếu nấu nồi thường thì nấu khoảng 40 phút. 

Bichnga biên soạn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét