Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2024

Cách pha rau má đậu xanh cốt dừa béo ngậy thanh mát cho ngày hè

 Bạn đã biết cách pha rau má đậu xanh cốt dừa béo ngậy thanh mát cho ngày hè chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Rau má và đậu xanh là hai thực phẩm giải nhiệt rất tốt cho ngày hè. Vì vậy hôm nay cùng vào bếp với Bách hóa XANH thực hiện ngay món nước giải khát rau má đậu xanh cốt dừa béo ngậy, thanh mát nhé!

Nguyên liệu 

  • 250g rau má
  • 100gđậu xanh cà vỏ
  • 200ml nước cốt dừa
  • 70ml sữa đặc
  • Gia vị:muối, đường
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, soong, rây, lọc, tô, ly
     

Rau má bạn nên chọn những lá còn non, cọng mọng nước, có màu xanh tươi. Bạn không nên mua rau má già, màu xanh đậm sẽ khiến thành phẩm nước rau má đậu xanh bị đắng, uống thấy vị gắt ở cổ họng.

Đậu xanh chất lượng phải có mùi thơm tự nhiên, do đó bạn cần tránh mua đậu xanh có lẫn mùi hóa chất hay ẩm mốc, ăn vào sẽ bị bở, không ngon. 

Cách làm

Rau má bạn nhặt bỏ những cọng, lá bị héo, úa, mang đi rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng tầm 10 phút. Hết 10 phút bạn vớt rau má lên, để ráo nước.

Đậu xanh rửa qua với nước cho sạch hết bụi bẩn, sau đó mang đi ngâm trong vòng 4 tiếng hoặc để qua đêm để đậu xanh nở đều. Chắt nước và rửa đậu xanh thêm 1 lần nữa, rồi để ráo.

Trong quá trình ngâm đậu xanh, hòa vào ½ muỗng cà phê muối để đậu xanh không bị chua.

Bắc 1 cái soong, cho đậu xanh vào cùng 600ml nước sau đó bật bếp đun sôi. Khi nồi đậu xanh sôi lên, bạn tiến hành vớt bọt liên tục để khi bảo quản, đậu xanh không bị chua hay hư hỏng.

Nấu đậu xanh đến khi toàn bộ hạt được nở bung, mềm ra và lượng nước cạn đi hơn nửa thì bạn tắt bếp, cho 150g đường vào nồi, khuấy đều, sau đó đậy nắp lại, ủ đậu xanh trong 15 phút. Bỏ toàn bộ đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Sau đó cho đậu xanh vừa xay vào nồi, bật bếp và sên đậu xanh tầm 2-3 phút, đến khi hỗn hợp đậu xanh sôi bùng lên 1 lần nữa thì tắt bếp.

Cho vào 200ml nước cốt dừa + 70g sữa đặc vào một cái soong, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan sau đó bật bếp đun sôi. Cho thêm ⅓ muỗng cà phê muối. Khi hỗn hợp sôi nhẹ, sủi tăm thì tắt bếp.

Cho rau má vào máy xay sinh tố + 500ml nước uống rồi bật máy xay lên. Xay đến khi hỗn hợp rau má thật nhuyễn thì bạn đổ rau má qua một cái rây để lọc cặn rau má ra và lấy hỗn hợp nước cốt.

Bây giờ bạn chuẩn bị 1 cái cốc lớn, múc đậu xanh vào, tiếp đến cho vào vài viên đá lạnh, sau đó rót nước rau má đến gần đầy ly rồi rưới lên trên 1 lớp sữa dừa, cuối cùng là khuấy đều lên và thưởng thức.

Rau má đậu xanh cốt dừa ngọt nhất khi uống lạnh. Nếu bạn không thích béo quá thì không cần phải cho thêm cốt dừa cũng rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể thay đậu xanh bằng khoai môn cũng là một sự kết hợp lạ miệng nhưng cực ngon.

Bài viết trên là cách pha rau má đậu xanh cốt dừa béo ngậy thanh mát cho ngày hè. Thay vì uống những loại giải khát có ga nhiều đường thì hãy thử làm ngay 1 bình rau má đậu xanh cốt dừa để cả gia đình giải nhiệt trong mùa hè này bạn nhé! Đảm bảo thơm ngon và tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều đấy!

* Rau má là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không được dùng với một số đối tượng như phụ nữ mang thai, cho con bú, người đang dùng thuốc an thần, trầm cảm,... Vì vậy bạn cần lưu ý uống rau má đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Theo Bách Hóa Xanh 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét