Thứ Sáu, 29 tháng 12, 2023

Rau Câu cam Tươi

 Cam mùa này đang rẻ, làm rau câu tráng miệng hay ăn chơi vừa bổ lại thêm tiết kiệm. Mời các bạn xem! 

Nguyên liệu

3-4 trái cam sành lớn

25g rau câu dòn

200g sữa đặc

muối, đường, nước 

Cách làm

Vắt cam lấy 250ml. Ngâm 10g rau câu + 250ml nước + 60g đường + chút muối trong 15 phút.

Cho lên bếp nấu lửa nhỏ, và khuấy đều cho đường và bột rau câu nở trong trong 5 phút.

Cho tiếp nước cam vào nấu chung, vẫn để lửa nhỏ. Khi thấy đã tan đều và hỗn hợp trong là được. Tắt bếp cho ra khay, để nguội. Cắt hột lựu hay dùng bào lấy sợi cũng được.


 Cho 15g rau câu còn lại + 600ml nước + chút muối để 15 phút, cho lên bếp nhỏ lửa khuấy cho bột rau câu tan và trong. Cho tiếp 200ml sữa đặc vào khuấy tiếp cho đến khi tất cả đã quyện vào nhau là được. 

Lấy khuôn tròn hay chữ nhật tùy thích, múc 1 lớp mỏng rau câu sữa xuống dưới đáy, rồi rắc 1 lớp rau câu cam lên, cứ thế cho đến hết rồi để vào ngăn mát cho mau cứng.

Khi ăn cắt miếng tùy ý.

Theo Món Ngon TN



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét