Khi tiết trời bắt đầu se se lạnh, thì những bắp cải thảo cũng tới mùa thu hoạch, và những món cải thảo cũng được các "nghệ nhân" tha hồ sáng tạo.
Một trong những món được nhiều người ưa chuộng là món Cải Thảo Trộn gia vị dùng để ăn chay - Hay mặn cũng rất ngon. Mời các bạn trải nghiệm nhé!
Nguyên liệu
800g cải thảo
15g boa rô băm
3M nước tương
3M dầu hào chay
3M đường
1M bột nêm chay
2M tương ớt
3M nước lạnh
Muối, ớt , ngò rí , dầu ăn
Cách Làm
Cắt khúc cải thảo vừa ăn, ngâm nước muối 15 phút. Xả lại 2-3 lần nước lạnh, rồi vớt để ráo nước..
Nấu nước sôi, cho cải vô trụng sơ qua. Vớt ra, vắt nhẹ cho ra bớt nước.
Pha tất cả các loại gia vị + nước cho đều.
Phi boa rô cho thơm, cho gia vị vào nấu lửa riu riu cho tan và hòa quyện vào nhau. Khi hỗn hợp sôi lên, tắt bếp để nguội.
Rót từ từ gia vị vào rau, trộn đều lên cho tất cả rau được áo đều. Để khoảng 15 phút sau là ta có được món Cải Thảo trộn gia vị thơm ngon. Trang trí chút ớt, ngò rí vừa thơm vừa đẹp.
Các bạn có thể thêm bớt hay thay thế cho phù hợp với khẩu vị và mục đích - chay/mặn - của mình.
Theo Huỳnh Phương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét