Trời se se lạnh, món cơm gà sốt xì dầu thật thích hợp, mà cách làm cũng rất đơn giản. Mời các bạn cùng xem!
Nguyên liệu
2 góc tư gà lấy phần đùi
1M dầu ăn, 2M xì dầu, 1M đường nâu, 1M rượu gạo, 1M gừng băm, 1M tỏi băm, vài miếng vỏ quýt
1/2m ngũ vị hương, 1M hắc xì dầu, 1cup nước lạnh.
Cách làm
Gà rửa sạch, lóc xương, để lại phần cù lẳng cho đẹp. Chiên vàng 2 mặt.
Dùng chảo chiên gà cho tất cả các loại gia vị vào nấu sôi cho tan đều.
Cho gà vào, trở đều hai mặt, rồi hạ lửa riu riu cho thấm. Thỉnh thoảng trở gà và rưới nước sốt lên gà cho áo đều. Nấu 20 phút.
Khi nước cạn lấy gà ra. Cho thêm 2 - 3 M nước nấu lại cho sôi, tắt bếp dùng làm nước sốt.
Chặt gà ra, rưới nước sốt này lên.
Món gà này ăn cơm trắng hay ăn với xôi, bánh mì đều ngon.
Nhớ làm thử món này nhé các bạn ! Chúc các bạn thành công!
Bichnga soạn theo McLam
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét