Các món ăn làm bằng rau Tiến Vua như gỏi, xào, muối chua ...
Mời các bạn xem!
3. Cách nấu rau tiến vua thành các món ngon
Với loại rau này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn từ chay đến mặn. Sau đây là một số món ăn hấp dẫn gợi ý, mời bạn tham khảo.
3.1. Tiến vua xào chay
Nấm xào tiến vua chay là một món ăn chay đầy đủ hương vị được nhiều người yêu thích. Cùng theo dõi cách thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu
- 30 gr rau tiến vua khô
- 200 gr nấm bào ngư xám
- 20 gr cà rốt xắt sợi
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Gia vị chay: dầu hào chay nước tương, tiêu, ngò
Cách nấu nấu xào rau tiến vua
Bước 1: Nấm cắt chân rửa sạch. Tiến vua khô bạn ngâm nở cắt bỏ phần già, cắt khúc 5cm.
Bước 2: Bắc chảo dầu phi thơm tỏi, thêm nấm và cà rốt vào xào, nêm gia vị, sau đó cho rau tến vua vào đảo nhanh tay. Rắc tiêu và hành ngò.
Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành món rau tiến vua xào chay rồi. Múc ra đĩa và thưởng thức nóng với cơm bạn nhé!
3.2. Gỏi tiến vua chay
Nguyên liệu
- 50 gr tiến vua khô
- 100 gr chả chay
- 1 miếng đậu hũ
- Rau thơm (ngò,răm,quế,…)
- 50 gr cà rốt
- 1 trái ớt sừng
- 1 trái ớt hiểm
- 3 tép tỏi
- Hành phi
- Nước mắm chay
- Đường
- Đậu phộng rang
Cách làm gỏi tiến vua chay
Bước 1: Sơ chế rau tiên vua
- Tiến vua khô trong nước lạnh đến khi rau nở lớn gấp 5 lần.
- Sau đó tiến hành rửa xả nước 3 lần. Dội nước sôi. Xả qua nước đá. Vắt ráo nước. Trộn đều với ít dấm và đường cho rau thấm trước.
Bước 2: Chả và đậu hũ chay xắt sợi
Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi rau tiến vua chay gồm 1 mc nước mắm chay, nước cốt 4 trái tắc, 1 mc đường, 1 mc tương ớt, tỏi băm, ớt băm
Bước 4: Trộn đều nguyên liệu với nước mắm trộn và rau thơm xắt nhỏ là hoàn thành.
Để thưởng thức bạn trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên. Dùng kèm bánh đa hoặc bánh phồng chay.
3.3. Hướng dẫn làm rau tiến vua ngâm chua
Nguyên liệu
- 100g Tiến vua khô
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 5 trái
- 200g đường phèn
- Muối hột
- Lọ thủy tinh 1,5 lít: 1 cái
- Tre chẻ để gài
- Giấm gạo lên men
Cách làm
Bước 1: Rau tiến vua rửa sạch, ngâm nước ấm từ 3 đến 5 giờ đến khi rau nở. Tiến hành xả sạch, bỏ hết gân già, chẻ nhỏ những chỗ to, cắt khúc dài 4cm.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Tre và nắp lọ trụng sơ trong nước sôi để tiệt trùng
Bước 3: Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 1 lít nước, 200g đường phèn, 200ml Giấm gạo lên men LISA và 4m muối hột, nấu tan, lọc lại rồi để nguội.
Bước 4: Cho rau tiến vua, tỏi và ớt vào lọ, gài chặt, cho nước giấm đường vào ngập rau, ngâm 3 ngày là dùng được.
Khi tiến vua ngâm chua ăn được, bạn chỉ cần lấy rau ra đĩa, chấm kèm nước mắm tùy khẩu vị.
3.4. Cách làm tiến vua xào thịt bò
Nguyên liệu làm tiến vua xào thịt bò
- 50g Rau tiến vua
- 200g thịt bò
- Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, tỏi băm, hành lá
Cách làm tiến vua xào thịt bò
Bước 1: Tiến vua ngâm trước 1 đêm, luộc mềm, để ráo nước
Bước 2: Lúc chảo nóng, cho dầu, phi tỏi, cho rau vào xào sơ
Bước 3: Cho thịt vào xào chung rồi nêm nếm vừa ăn
Bước 4: Sau cùng cho hành lá vào là bạn đã hoàn thành món rau tiến vua xào thịt bò trong thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình rồi.
ngoài ra bạn có thể làm thêm những món khác như rau TV xào hải sản, rau TV nấu canh mọc, v.v.
Chúc các bạn chế biến được nhiều món ngon nhiều chất bổ dưỡng từ rau Tiến Vua.
Theo Thongtinmebe.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét