Nước mắm chay cần thiết cho các bữa cơm chay. Các bạn hãy làm để dùng khi cần. Nước mắm chay cũng thích hợp nấu cho những món mặn, rất ngon. Mời các bạn thử nhé!
Nguyên liệu
600g thơm
1,2 lít nước dừa tươi
90g đường
120g muối hột
15g bột ngọt
Cách làm
Thơm đã gọt vỏ còn 600g, cắt lát khoảng 0,5 -0,7cm
Dùng 60g đường thắng caramen, khi đường sôi lăn tăn thì giảm lửa. Chỉ lắc nhẹ cho đường lan đều, không khuấy. Chờ cho đường tan hết và chuyển màu nâu, có bọt to thì cho nước dừa vào.
Cho thêm 30g đường + bột ngọt + muối + thêm thơm nấu sôi, hớt bọt. Nếu không dùng bột ngọt thì thêm 30g đường nữa cho mắm dịu lại. Nấu sôi lại, và bớt lửa.
Nấu thêm 1 tiếng nữa cho miếng thơm trong và ngót lại là được.
Vớt những miếng thơm ra, để nuội, cho vào keo, cho vào tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét