Không hiểu sao mình rất có ấn tượng loại bánh crepe. Vừa dễ làm, mà cũng dễ ăn, vừa giúp đa dạng hóa thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày..
Nhớ làm thử nha các bạn!
Nguyên liệu
Phần bột bánh
200 g bột mì
40 g bơ
2 thìa trà matcha
4 quả trứng
80 g đường cát
600 ml sữa nguyên chất
2 muỗng canh dầu hướng dương để lạnh
Muối
Phần kem
600 ml kem tươi
80 g đường cát
1 thìa cà phê chiết xuất vani
Phần nước sốt
200 ml kem tươi
20 g đường cát
4 muỗng xirô bạc hà
Bạc hà tươi
Cách làm
- Chuẩn bị bột cho bánh crêpes. Dùng nĩa đánh tan trứng trong bát.
Trong bát thứ hai, rây bột mì với bột trà Matcha, sau đó cho đường vào.
Đun chảy bơ ở lửa rất nhỏ, sau đó thêm sữa và trộn lên; đổ từ từ vào hỗn hợp bột và trà,
dùng máy đánh trứng trộn đều tay để không bị vón cục.
- Làm nước sốt bạc hà. Đổ kem vào nồi, cho đường và vài lá bạc hà
tươi vào đun sôi nhẹ, dùng muôi khuấy đều để không tạo màng trên bề mặt.
Thêm xi-rô bạc hà và để nó đặc lại, đun trên lửa nhỏ trong 7-8 phút; ở cuối tắt và để nguội.
- Tráng bánh crepe. Dùng chảo không dính đường kính 22cm. Phết một chút dầu hướng
dương vào lòng chảo. Để chảo lên bếp cho nóng chừng 1 phút.
Cầm chảo ra ngoải, múc 1 muỗng bột đổ vào chảo và tráng nhẹ cho lan đều, rồi đặt lại bếp với lửa trung bình . Khi bề mặt của crepe đã vàng, sau khoảng 1 phút, dùng spatula lật mặt lại và nướng tiếp ở mặt còn lại.
Lặp lại quá trình cho các bánh crêpes khác. Nhớ khuấy hỗn hợp mỗi lần, vì bột có xu hướng
chìm xuống đáy.
Sau đó để bánh crêpes nguội.
• Trong khi đó, chuẩn bị phần nhân. Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông kem cùng với đường và vani;
Khi bạn đã thu được một hỗn hợp chắc, ngay lập tức tắt máy đánh trứng để kem không bị 'phát điên'
và phân hủy.
• Lắp ráp bánh của bạn. Đặt một chiếc bánh crepe lên khay và phết một phần kem tươi lên trên,
sau đó đặt một chiếc bánh crepe thứ hai, nhiều kem hơn, v.v. lên trên cho đến khi bạn đã hoàn thành các
nguyên liệu, kết thúc bằng một chiếc bánh crepe.
• Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ
(nhưng sẽ tốt hơn nếu giữ lạnh trong 10 - 12 giờ). Lấy nó ra khỏi tủ lạnh và giữ nó ở nhiệt độ phòng
trong khoảng mười phút; phục vụ nó trong các lát, đi kèm với họ với nước sốt bạc hà.
*** Lời khuyên của Carla
• Có một cách khá nhanh chóng và an toàn để lật bánh crêpes. Khi thấy mép bánh hơi vàng,
thử nhấc một phần lên: nếu thấy dễ nổi lên, bạn chỉ cần lấy đầu ngón tay hoặc thìa dài và
dẹt và lật ngay bánh: nếu lắc nhẹ. nó sẽ không bị vỡ.
• Nếu bạn còn thừa bánh crêpes, bạn có thể đông lạnh chúng, bọc trong túi nhựa thực phẩm.
Để rã đông chúng, hãy cho chúng vào tủ lạnh trong vài giờ.
Bích Nga biên soạn The Pinterest
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét