Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2022

Cách pha trà sữa matcha


 Matcha là một loại nguyên liệu bổ dưỡng, đặc trưng bởi màu xanh dịu và hương thơm khó cưỡng. Trà sữa Thái matcha là một công thức tuyệt hảo mà nhiều người ưa thích. Với công dụng tuyệt vời của matcha, uống trà sữa Matcha sẽ cung cấp một lượng vitamin A và vitamin C vừa đủ, giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi hằng ngày. cách pha lại rất đơn giản như sau:

Cách làm trà sữa Thái matcha mát lạnh dễ làm tại nhà

Nguyên liệu

3 g bột Matcha

30 ml sữa đặc

15 gam bột sữa

1 gói trà xanh túi lọc

100ml sữa tươi không đường

Cách làm

Cho 1 gói trà xanh túi lọc vào một cái ly, thêm vào 50ml nước nóng (khoảng 80 độ C) và ủ trà trong 2 phút. Sau đó thì lấy túi trà ra.

 Cho 3g bột Matcha + 15 gam bột sữa vào ly nước cốt trà xanh ở bước trên, khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.

Cách pha nước cốt trà xanhPha bột matcha với bột sữa và trà đã chuẩn bị

Cho 30ml sữa đặc và 50ml nước sôi vào một bình shake rồi khuấy đều. Tiếp đó, thêm 100ml sữa tươi không đường và vài viên đá vào bình. Đậy nắp bình lại và lắc đều trong 5 giây.

Đổ hỗn hợp sữa vừa lắc ra ly, rót sữa Matcha lên trên mặt để tạo tầng cho đẹp mắt. Cuối cùng, thêm đá viên vào ly và bắt đầu thưởng thức.

Hoàn thành trà sữa Thái matcha rồi thêm đá để thưởng thức

Chỉ trong khoảng 15 phút là bạn đã có hoàn thành món trà sữa yêu thích cho mình. Trà sữa Matcha vừa thơm ngon vừa đẹp mắt, hơn thế, hương vị thơm thơm béo béo cũng phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ trong gia đình đấy. 

Một vài lưu ý

- Bột matcha dùng làm trà sữa cần phải chọn loại chất lượng và có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng. Loại bột matcha ngon nhất là bột matcha nguyên chất của Nhật Bản, bạn có thể tìm mua bột Matcha tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay trên các trang mạng điện tử uy tín hiện nay.

- Khi mua, bạn cần kiểm tra các thông tin bao bì về ngày sản xuất và hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng sản phẩm còn tốt.

- Bạn có thể thay thế bột Matcha bằng bột trà xanh vì chúng có màu xanh và hương thơm gần giống nhau. Tuy nhiên, trà sẽ có vị đắng và chát hơn một chút, nếu dùng bột trà xanh thì bạn có thể tăng lượng đường hay sữa lên một ít là được.

- Trà sữa sau khi hoàn thành nếu không thưởng thức ngay, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 - 4 ngày. Đặc biệt, với thức uống trà sữa, nếu bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng, vị của trà sữa sẽ thơm và béo hơn, cho bạn cảm giác chuẩn vị hơn khi thưởng thức ngay đấy, lưu ý nhé.

Theo NK

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét