Thứ Sáu, 13 tháng 8, 2021

Nấm cây (đùi gà) kho gừng

 Vào mùa chay, học thêm một số món chay đổi khầu vị nha các bạn. 


Nguyên liệu

300g nấm đùi gà: rửa sạch, cắt bỏ chân nấm và thái dọc theo chiều dài, dày chừng 0,3cm - 0,4cm, đem ngâm nước muối 5 phút,  vớt lên để ráo trước khi chế biến.
1 nhánh gừng non gọt vỏ và xắt sợi.
1khúc boa rô xắt nhỏ
Gia vị: 1m hạt nêm chay, 1m dầu hào chay, 1M nước mắm chay ( nước tương),  1/2 M đường, 1/4m bột ngọt (nếu thích),
chút muối.
 

Cách làm

 
 Phi thơm boa rô với ít dầu nóng, sau đó cho gừng vào xào.
 Cho nấm vào đảo đều khoảng 3 phút, lần lượt cho các loại gia vị vào, đảo đều. Cho 3M nước vào nấu cho sôi .
Giảm lửa, đến khi nấm kho gần cạn nước thì tắt bếp. 

 Lưu ý:  thêm ít nước mắm vì nấm sẽ tiết nước ra và cho vị đậm đà hơn.

Đơn giản quá phải không các bạn!  

Theo Ce Ci

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét