Món khổ qua kho chắc là rất phổ biến trong gia đình những người ăn chay. Nếu ai chưa biết nấu món này như ... mình ( vì chỉ ăn mà chưa làm bao giờ) thì vào đây với mình nhé!
Nguyên liệu
Khổ qua to: 2 trái
Đậu hũ trắng: 1 miếng
Nấm mèo: 3 tai
Bún tàu: 2 lọn
Nước dừa tươi: 1 chén
Hành boaro phi: 2M
Muối, đường, bột năng
Dầu ăn, ớt hiểm, nước tương, bột ngọt
Cách làm
Khổ qua rửa sạch, cắt khúc1.5cm, bỏ ruột. Ớt hiểm đập dập. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.
Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn.
Trộn tàu hũ với nấm mèo, bún tàu, 1m bột năng, 2M boaro phi vàng, 1/2m
muối, 1/2m đường, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt cho đều, rồi nhồi nhân vào
khổ qua.
Pha hỗn hợp 2M nước tương, 1M đường, 1m bột ngọt, 1/5m muối.
Pha hỗn hợp 2M nước tương, 1M đường, 1m bột ngọt, 1/5m muối.
Chiên áp chảo khổ qua đến khi rám mặt.
Cho hỗn hợp nước tương vào,
kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt hiểm đập dập rồi kho tiếp 10
phút cho tới khi nước xâm xấp là được.
Thế là ta có món Khổ qua kho rồi nha!
Bichnga học lóm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét