Dịch kéo dài, lâu lâu mới được đi chợ một lần, gặp mớ giá dập nát lại khó chịu nên tự cung tự cấp luôn vậy.
Cách này các bạn không phải tưới hàng ngày. Cứ để đến ngày thứ 3 giỡ giá ra là được.
Nguyên liệu
Với số lượng giá làm ra bấy nhiêu chỉ cần
30g đậu xanh nguyên hạt
1 cái khăn cô-tông dày 1cm
1 cái khăn dày 0,5cm
1 rổ nhỏ vừa lượng đậu.
1 cái nồi to hơn cái rổ.
1 túi đen
Cách làm
Đậu xanh rửa sạch, ngâm 12 tiếng trong nước bình thường. Vớt lên để ráo.
Lấy khăn dày nhúng nước cho ướt, rồi vắt nhẹ cho ráo. Xếp vào rổ cho vừa đáy rổ.
Rải đậu lên mặt khăn. Không nên để dày quá.
Dùng 1 khăn kia cũng nhúng nước, vắt vừa ráo phủ lên trên mặt đậu.
Dùng một vật khác như cái dĩa trẹt nặng đè lên hết mặt đậu.
Tất cả cho vào một cái nồi to hơn cái rổ, có để khoảng 1,5 cm nước, tạo độ ẩm ổn định cho giá dễ phát triển. Rổ giá phải được kê cao lên khỏi mặt nước.
Đậy nắp nồi, cho vào túi đen, cột nhẹ cho ánh sáng không vào được.
Để 3 ngày sau là ta có giá ăn nhé. Muốn có nhiều giá th2i cứ thế tăng lượng đậu lên nhé các bạn!
Chúc các bạn thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét