Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2020

Bánh bí đỏ Chocolate

 Mời các bạn xem thêm một kiểu bánh bí đỏ thật đơn giản nè!

Nguyên liệu
 
 2 cup bôt mì đa dụng
1M hương bí đỏ
1m bôt nổi baking (soda)
1/2m muối
1 cup bơ lạt ở nhiêt đô phòng
1 1/4 cup đường
1 trái trứng gà ở nhiêt đô bình thường
2m vani
1cup bí đỏ đã nấu chín, tán nhuyễn
2 cup chocolate hạt

Cách làm

Làm nóng lò ở 350'F hay 180'C . Khuôn nướng 9x13 inch.
Trôn bôt mì + bôt hương bí đỏ + bôt nổi + muối.
Trôn bơ + đường cho đến khi hòa quyện (3-4 phút) 
Thê trứng + vani vao đánh cho đều.
Thêm bí đỏ đánh cho đều.
Từ từ cho hỗn hơp bôt vào ( 3 lần), khuấy cho đều vào nhau.  rồi cho
Rắc 1/2 chocolate vào hỗn hợp bánh, trộn đều, vào khuôn.



Nướng trong 35-40 phút, rồi xiên thử bánh. Nếu chín sẽ dính que xiên.
Cắt bánh dọn ăn sau khi đã rắc 1/2 chocolate còn lại lên trên mặt bánh.
Dùng giấy sáp che lên mặt bánh cho khỏi khô, trước khi cắt.
 
 
Bánh có thể được 3-4 ngày.
 
Nhớ thử nhé các bạn!
 
Bichnga biên soạn theo  Mom on Timeout

* Mình hông thích chocolate nên thay bằng nho khô, táo tàu, kỷ tử và một ít sữa đặc có đường (bớt đường lại)




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét