Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2020

Cá hú kho

 Cá hú, một loại cá da trơn, thịt ngon và béo. Cách kho đơn giản mà ăn rất bắt cơm. Mời các bạn cùng xem.


Nguyên Liệu
 
15 khúc cá hú Làm Sạch Cắt Khúc : -
3 muỗng canh  dầu ăn
1 muỗng canh tỏi xay
1 muỗng canh đầu hành đập dập bằm nhuyễn
4 muỗng canh đường vàng
1/2 muỗng canh ớt xay
100gram nước mắm ngon
1/2 muỗng canh bột ngọt
1/2 muỗng canh bột nêm
200gram nươc dừa tươi
100gram nước trắng
1/2 muỗng canh tiêu xay:
 
Cách Làm
 
Phi tỏi và đầu hành cho vàng và thơm. Bỏ ớt xay vào phi vàng để lấy màu đẹp.
Bỏ đường và các loại gia vị còn lại vào chảo, đảo đều.
Cho hỗn hợp nước và nước dừa vào nấu cho sôi.
Bỏ Cá Hú vào nấu sôi lên, bớt lửa cho cá chín và thấm gia vị. Tắt lửa.
Khi ăn múc 2 -3 khúc vào nồi đất kho cho nước sền sệt là được.
Trang trí thêm ớt trái, tiêu xay và hành cắt khúc lên trên bề mặt ơ cá.
Dùng kèm cơm nóng dẻo

ST

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét