Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2020

Bánh bông lan bí đỏ hương quế - Pumpkin Muffins

Tháng Mười là mùa vu của bí đỏ. Trái bí rất bở ngon ngọt, không như những ngày trái vụ, sượng chai hoặc nhạt nhẽo. Bí đỏ là một trong mười loại thực phẩm cần thiết cho người già và trẻ nhỏ. Bí đỏ dùng làm nguyên liệu cho cả  món mặn lẫn món ngọt trong đời sống cả phương tây lẫn phương đông. Những món canh, súp, chè, luôc, chiên .... chè và làm bánh đều ngon và bổ dưỡng . Mời các bạn món bánh Bông lan bí đỏ này nhe!

 

Nguyên liệu

2 3/4 bột mì đa dụng , 1m muối, 1m bột quế, 1m bột nổi (baking soda), 2 cup đường trắng, 2/3 cup đường nâu, 3 trái trứng gà, 15oz hay 1 lon bí đỏ, 3/4 nước cốt dừa, 1/4 cup  sữa tươi hay sữa hạnh nhân, 1m vani.

 Nguyên liêu trang trí: 2/3 cup  đường trắng, 2/3 cup pecan băm nhỏ, 1m bôt quế hay hương bí đỏ.

Cách làm

Làm nóng lò ở 350'F hay 180'C

Hỗn hợp khô : trộn bột + muối + bột quế+ bột nổi cho đều.

Hỗn hợp ướt: trộn đường trắng + đường nâu + trứng + nước cốt dừa + sữa hạnh nhân + vani cho đều.

Từ từ cho hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt, khuấy cho đều.

Múc vào cỡ 2/3 khuôn, đem nướng 25 phút.

Trộn đường  + bột quế + bột pecan cho đều

Để bánh nguội, rắc hỗn hộp bột quế đường lên mặt bánh, dọn ra dùng với trà nóng.


Ngon quá phải không các bạn, mà cũng dễ làm thôi.

Bichnga biên soạn theo Mom on Timeout

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét