Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2020

Chân giò kho Coca

Món chân giò kho Coca dù còn khá lạ lẫm đối với nhiều người nhưng với hương vị mặn ngọt hài hòa và màu sắc bắt mắt ắt hẳn sẽ chinh phục được cả những ai khó tính nhất.

Nguyên liệu

Giò heo: 1.2kg
Coca cola: 1 lon
Tỏi: 4 tép
Hoa khánh hồi: 3 cái
Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
Gừng
Hành khô
Đường: 40g
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Lá nguyệt quế: 5 lá
Nước tương: 2 muỗng canh
Muối: ½ muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo cạo sạch lông và lớp da bẩn bên ngoài, chặt miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ, bổ đôi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng thái lát.

Bước 2: Luộc giò heo

Giò heo đem luộc sơ với nước muối loãng rồi đổ ra rửa lại cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó để ráo.

Bước 3: Xào giò heo

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho 2 muỗng canh đường vào đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì trút giò heo vào xào cùng, đảo đều khoảng 5 phút.

Bước 4: Kho giò heo với coca
 

 Đổ coca cùng nước tương và rượu vào đun rồi cho tỏi, hành, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, thêm một chút nước vào hầm cho đến khi nước cạn, giò heo mềm nhừ là được.

Trình bày thành phẩm

Món ăn đạt yêu cầu là khi phần nước xốt phải quyện đều quanh giò heo giúp các thớ thịt đậm đà, ngấm gia vị. Bên cạnh đó, giò heo nhừ và quyện màu coca, mùi vị thơm ngon.

Mẹo thực hiện món ăn thành công:

- Giò heo nên chọn phần chân trước sẽ có nhiều thịt và mềm hơn.

- Không cần đun đường sẫm màu quá vì khi hầm cạn nước, đường sẽ chuyển màu nâu sậm hơn là vừa.
 
Chúc các bạn thực hiện thành công món chân giò kho Coca!

Theo Info.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét