Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2020

Sốt caramen bơ

 Một số món ăn được trang trí thêm trên bề mặt sẽ mang đến sự đẹp mặt và kích thích sự ngon miệng khi thưởng thức. Mời các bạn trải nghiệm với loại nước sốt ngọt này nhé!


Nguyên liệu

 1,5 cup đường xay, 1/4 cup nước, 1M si rô bắp, 1/2 cup kem nặng ( cream heavy), 1/4 bơ (butter milk), 1 M bơ lạt (niệt độ phòng), 2 M rượu bắp hay 1M vani.

Cách làm

Trộn đường + nước + si rô bắp trong một cáo soong có đáy dày.

Nấu trên lửa vừa, nhưng không khuấy trong 15-20 phút cho tới khi có màu vàng (vàng chứ không nâu)

Khuấy đường chung quanh oong cho đến khi tất cả có một màu vàng đồng nhất.

Tắt bếp, từ từ rót vào kem nặng (heavycream) và bơ sữa thật cẩn thận vì có bọt khí khi trộn.

Khuấy bơ vào cho đến khi tan chảy hoàn toàn.

Cho rượi bắp hay va ni vào trộn đều.

Để nguội cho vào eo thủy tinh để dùng dần trong tủ lạnh . Có để để khoảng một tuần.

 

Sốt này dùng cho bữa ăn nhẹ, tráng miệng lạnh như kem, chuối hay bánh crep các loại....

Nếu sốt đông cứng hãy nấu lại với lửa thấp là được thôi. 

Bichnga biên soạn theo Mom On Timeout


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét