Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2020

CHÈ TRÔI NƯỚC

Chè trôi nước - món ăn giản dị nhưng vẫn có sức lôi cuốn đặc biệt. Nhân đậu xanh thơm bùi, nước cốt dừa béo ngậy và mùi gừng cay hòa quyện trong món chè trôi nước khiến ta ăn xong vẫn lưu mãi hương vị.


 
Nguyên liệu
 
200g đậu xanh
230g nước nóng
300g bột nếp
200g đường thôt nốt
30g đường cát
10gừng xắt sợi
mè rang, hành tím
10g bột trà xanh
10g bột ca cao 

Cách làm
 
Ngâm đậu xanh đã cà vỏ với nước ấm 1 tiếng. Xả nước nấu cho mềm. Tán nhuyễn.
Phi hành thơm, cho đâu vào xào với 1/4 m muối + đường cát. Đậu dẻo, ráo nước là được rồi vo viên.
Nấu đường thốt nốt + 1 lít nước + gừng nấu lên cho đường tan, sôi lên hớt bọt.



 
Nhồi bột nếp + 230g nước nóng nhồi cho mịn. Chia bột ra làm 3 phần. 
Một phần nhồi với bột trà xanh. Một phần nhồi với bột ca cao. 
Lấy một viên bột bằng ngón chân cái , ấn dẹt rồi cho nhân đậu xanh vào vo tròn.
Luộc trôi nước cho chín (bánh trôi nước sẽ nổi lên). Vớt ra cho vào che1n. 
Rưới nước đường gừng nóng, rắc ít mè lên là hoàn tất. 
Mời các bạn thưởng thức! 
 
Theo Feeding VN
 




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét