Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020

BA CHỈ LẮC SẢ TẮC

  BA CHỈ LẮC SẢ TẮC 🥙 - RẤT NGON MÀ KHÔNG SỢ NGẤY 🥗


Nguyên liệu

500g thịt ba chỉ, 3 củ sả, 5 lá chanh, 2 quả ớt, 3-4 quả quất, 2M nước mắm, 1m bột canh, 2M đường, 1m ớt bột, 1 M nước cốt quất

Cách làm


Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước.
Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn.
Trộn  nước mắm + đường + ớt bột + nước tắc+ thịt đã thái.
Cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.

Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được.
Khi ăn thịt có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của lá chanh và sả quất. 

Rất tuyệt!

Theo Món Ngon Việt

1 nhận xét:

  1. Đây là món ăn rất ngon nha mọi người đặc biệt là món nhậu làm thêm vài chai nữa là chất luôn. Có dịp bạn đến nhà hàng ở miền tây sẽ thấy họ làm trưng bày trên dụng cụ tiệc buffet rất là sang trọng, bắt mắt.

    Trả lờiXóa