BA CHỈ LẮC SẢ TẮC - RẤT NGON MÀ KHÔNG SỢ NGẤY
Nguyên liệu
500g thịt ba chỉ, 3 củ sả, 5 lá chanh, 2 quả ớt, 3-4 quả quất, 2M nước mắm, 1m bột canh, 2M đường, 1m ớt bột, 1 M nước cốt quất
Cách làm
Thịt ba chỉ sát muối rửa sạch để ráo nước.
Sả bào mỏng, quất thái lát, lá chanh thái sợi, ớt cắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp rán vàng thịt ba chỉ đều 2 mặt, khi thịt chín thì thái miếng vừa ăn.
Trộn nước mắm + đường + ớt bột + nước tắc+ thịt đã thái.
Cho lần lượt sả, quất, lá chanh, ớt đã thái vào.
Cuối cùng đậy nắm hộp lại và lắc đều hỗn hợp thịt lên, để tầm 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt là ăn được.
Khi ăn thịt có vị chua cay ngọt và hương thơm nồng của lá chanh và sả quất.
Rất tuyệt!
Theo Món Ngon Việt
Đây là món ăn rất ngon nha mọi người đặc biệt là món nhậu làm thêm vài chai nữa là chất luôn. Có dịp bạn đến nhà hàng ở miền tây sẽ thấy họ làm trưng bày trên dụng cụ tiệc buffet rất là sang trọng, bắt mắt.
Trả lờiXóa