Mực là loại hải sản có thể chế biến thành rất
nhiều món ăn mà ai ai cũng thích. Trời se se lạnh, một đĩa mực chiên
vàng ươm, giòn và beobéo là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của mọi
gia đình.
Nguyên liệu
300 gr mực làm sẵn
1 nhánh hành lá
1 muỗng canh muối, ớt
100 gr bột chiên giòn để riêng trong bao nilông
180 gr bột chiên giòn
180-190 ml nước đá lạnh
Cách làm
Bước 1:Bột chiên giòn + nước và hành lá băm nhuyễn cho hết vào âu hòa tan, để bột nghỉ 15-20 phút.
Bước 2: Mực rửa sạch, chần nhanh (khoảng 20 giây) qua nước sôi, sau đó đổ ra rổ để ráo. Chần qua nước sôi để khoanh mực tạo độ tròn cứng cáp. Khi nhúng bột chiên nhìn sẽ đẹp hơn và dễ bám bột hơn.
Bước 3: Cho mực vào bao bột khô trộn/xóc đều.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì lấy từng khoanh mực đã áo bột nhúng vào âu bột nước, rồi thả vào nồi dầu chiên lửa vừa. Chiên vàng hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày:
- Mực chiên giòn cho ra dĩa có xà lách và dưa leo.
Khi ăn có thể chấm với sốt tương cay, tương ớt hoặc bất kỳ loại sốt nào bạn thích.
Chúc các bạn thành công!
Theo Xã Luận
300 gr mực làm sẵn
1 nhánh hành lá
1 muỗng canh muối, ớt
100 gr bột chiên giòn để riêng trong bao nilông
180 gr bột chiên giòn
180-190 ml nước đá lạnh
Cách làm
Bước 1:Bột chiên giòn + nước và hành lá băm nhuyễn cho hết vào âu hòa tan, để bột nghỉ 15-20 phút.
Bước 2: Mực rửa sạch, chần nhanh (khoảng 20 giây) qua nước sôi, sau đó đổ ra rổ để ráo. Chần qua nước sôi để khoanh mực tạo độ tròn cứng cáp. Khi nhúng bột chiên nhìn sẽ đẹp hơn và dễ bám bột hơn.
Bước 3: Cho mực vào bao bột khô trộn/xóc đều.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì lấy từng khoanh mực đã áo bột nhúng vào âu bột nước, rồi thả vào nồi dầu chiên lửa vừa. Chiên vàng hai mặt trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày:
- Mực chiên giòn cho ra dĩa có xà lách và dưa leo.
Chúc các bạn thành công!
Theo Xã Luận
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét