Nguyên liệu
1/2con gà dầu
10 cây cải thìa loại trung
1/2 m tỏi bằm nhuyễn
1/2M dầu hào
1củ gừng nhỏ đập dập
Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột năng
10 cây cải thìa loại trung
1/2 m tỏi bằm nhuyễn
1/2M dầu hào
1củ gừng nhỏ đập dập
Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, bột năng
Cách làm
Gà rửa sạch, ướp tí muối, sau đó cho gà vô hấp chín với ít gừng, vớt gà ra dội lại nước lạnh, để nguội.
Cải thìa chè hai, cho vô nồi nước luộc gà khi nảy, luộc sơ độ 2 phút, vớt ra xả nước lạnh, để cho ráo.
Dùng 1cái dĩa inox, chặt gà miếng vừa ăn, xếp thịt gà lên chính giữ dĩa, chung quang xếp cải.
Cải thìa chè hai, cho vô nồi nước luộc gà khi nảy, luộc sơ độ 2 phút, vớt ra xả nước lạnh, để cho ráo.
Dùng 1cái dĩa inox, chặt gà miếng vừa ăn, xếp thịt gà lên chính giữ dĩa, chung quang xếp cải.
Cho 1cái quánh nhỏ lên bếp, cho tí dầu phi tỏi cho
thơm, cho khoảng 1 chén nước luộc gà vô, nêm tí muối, đường, dầu hào,
hạt nêm cho vừa ăn.
Bột năng khuấy với tí nước, cho vô quánh, khi nước
sốt sánh tắt lửa, rưới phần sốt này lên dĩa gà là dùng được.
Nếu thích
mùi thơm của dầu mè, có thể cho chút ít.
Nếu muốn giữ nóng cho lên bếp cồn, để lửa riu riu là được.
ST trên FB
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét