Cách làm nem thính ngon không khó, tự làm thính cũng rất dễ không cần phải mua sẵn ngoài chợ.
NGUYÊN LIỆU:
200g thịt nạc
200g bì lợn
100g gạo tám thơm
Chanh, tỏi, ớt, lá chanh, lá sung, rau thơm ăn kèm
Muối, nước mắm, đường, mì chính
Đầu tiên, bì lợn và thịt nạc đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng một ít bột canh cho đậm đà
Chờ tới khi bì và thịt nạc chín thì vớt ra, thái sợi nhỏ (thái luôn khi còn nóng sẽ dễ hơn). Để phần bì và phần thit ra hai đĩa riêng.
Để làm thính, các chị cho gạo vào bát nước ngâm khoảng 30 phút, sau đó đổ ra gạo, để ráo nước.
Sau đó cho thêm một chút muối và một chút mỳ chính, ít tỏi, ớt băm và lá chanh đã thái nhỏ vào. Đeo bao tay và trộn đều các nguyên liệu trên lên là xong.
Ngoài ra, nếu thừa thính gạo, chị em có thể tận dụng để làm thêm món nem tai trộn thính cũng hấp dẫn không kém.
NGUYÊN LIỆU
300g tai heo
100g thính gạo
1 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng cà phê bột canh
1 muỗng cà phê đường
1 củ tỏi
3 quả ớt
5-7 lá chanh
Các loại rau ăn kèm, tùy khẩu vị như: lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…
Tai heo làm sạch, rửa với chút muối dưới vời nước chảy cho sạch hoàn toàn và hết mùi hôi.
Cho tai vào nồi luộc với một chút giấm để giúp tai thơm và trắng hơn.
Khi tai chín thì vớt ra và thả ngay vào tô nước đá để tai được giòn, không bị thâm. Chờ tai nguội hoàn toàn thì lấy ra, dùng giấy thấm khô nước rồi tiến hành thái mỏng.
Sau đó, cho toàn bộ tai đã thái vào bát. Cho thêm mắm, bột canh, đường, tỏi, ớt, lá chanh vào và đeo tay vào bóp thật đều
Cuối cùng cho thêm thính vào bát tai trên, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (tuyệt đối không nên đổ thính vào cùng một lúc vì sẽ không ngấm đều được)
Quá đơn giản, chỉ với vài bước chị em đã hoàn thành xong 2 món thính thơm ngon. Vị bùi của thính gạo và bì heo hay tai heo giòn sật đem lại hương vị độc đáo, “quyến rũ” cho bữa nhậu cuối tuần.
Theo Webtretho
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét