Chủ Nhật, 20 tháng 1, 2019

Thịt kho hột vịt

Thịt kho hột vịt là món ăn khoái khẩu của dân ta. Bất kể ngày Tết hay ngày thường đều được "xài" triệt để. Kiểu kho này giúp các bạn nhanh có thịt kho ăn mà cũng không cần nước dừa (nếu không có).

Nguyên liệu

1kg thịt ba chỉ
1 củ tỏi
1- 2 trái ớt
5M đường phènhạt nhỏ
5 hột vịt luộc chín, xăm nhẹ
3 vá nhỏ nước mắm ngon (cỡ vá ăn lẩu)
1M nước màu
1 trái chanh
 1M bột ngọt (nếu thích)

Cách làm

Luộc sơ miếng ba chỉ, rồi cắt miếng cỡ 3 ngón tay.
Giã tói ớt cho nát, cho đường phèn vào giã tiếp.


Cho hỗn hợp tỏi vào thau thịt + 2M muối. Vắt chanh vào trộn đều.
Để cho thấm khoảng 30 - 60 phút.
Nấu 1,5 lít nước cho ấm cho thịt vào nấu + nước màu cho sôi, hớt bọt.
Cho hột vịt (xăm nhẹ cho thấm).
Cho nước mắm, rồi nấu riu riu cho thấm và cạn bớt nước. Trên mặt không đậy nắp, mà đậy bằng lá chuối cho không nổi bọt và làm khô mặt thịt.


 Nếu thịt giai như thịt bắp giò thì để lá mít vào cho mau mềm.

Nấu khoảng 1 tiếng là được rồi đây!

Theo  Natha Nguyễn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét