1kg thịt ba chỉ
1 củ tỏi
1- 2 trái ớt
5M đường phènhạt nhỏ
5 hột vịt luộc chín, xăm nhẹ
3 vá nhỏ nước mắm ngon (cỡ vá ăn lẩu)
1M nước màu
1 trái chanh
1M bột ngọt (nếu thích)
Cách làm
Luộc sơ miếng ba chỉ, rồi cắt miếng cỡ 3 ngón tay.
Giã tói ớt cho nát, cho đường phèn vào giã tiếp.
Để cho thấm khoảng 30 - 60 phút.
Nấu 1,5 lít nước cho ấm cho thịt vào nấu + nước màu cho sôi, hớt bọt.
Cho hột vịt (xăm nhẹ cho thấm).
Cho nước mắm, rồi nấu riu riu cho thấm và cạn bớt nước. Trên mặt không đậy nắp, mà đậy bằng lá chuối cho không nổi bọt và làm khô mặt thịt.
Nếu thịt giai như thịt bắp giò thì để lá mít vào cho mau mềm.
Theo Natha Nguyễn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét