Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019

Dưa rau củ ngâm giấm

Món này được làm chua bằng giấm trong 2-3 ngày là có ăn, và để cũng được lâu. Món dưa này ăn với các loại đồ nguội như giò, chả, giỏ heo muối...


Nguyên liệu

200g bông cải trắng
200g đủ đủ hườm
150g kiệu
200g củ cải trắng
200g cà rốt
200g su hào
vài trái ớt, tỏi, hành
150g đường
300ml nước
300ml giấm
2M muối


Cách làm 

Làm sạch và cắt miếng các loại rau củ vừa ăn.


Trộn thêm củ kiệu, hành với muối cho đều, để 30 phút đem rửa sạch, để ráo. Sau đó phơi nắng 2 - 3giờ cho ngốt bớt.

Nấu nước + đường + muối (1m) cho tan. Cho giấm vào nấu sôi, hớt bọt, cặn cho sạch, để nguội.
Cho rau củ vào hũ, thêm vài trái ớt cho thơm và đẹp. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày là có thể dùng được.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét