Thứ Bảy, 29 tháng 12, 2018

Một kiểu bánh qui bơ cổ điển

Có thể dùng bánh này làm món ăn vặt, món tráng miệng rất ngon. Bánh này rất dễ làm, nguyên liệu cũng đơn giản. Nhớ làm nha các bạn!

Nguyên liệu

1 cup bơ lạt để mềm
3/4 cup đường bột
1m vani
2,5 cup bột mì đa dụng

Cách làm

Trộn vani + đường + bơ cho đều
Từ từ cho bột vào. Không cho quá nhiều một lúc.
Khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau, dùng tay nhồi vài lần cho mịn. dùng wrap bao dĩa bột lại, cho vào ngăn mát để 45-60 phút.

Trước khi nướng làm nóng lò 325' F.
Cát bột ra dầy khoảng 0,8 cm và cắt miếng theo hình dáng mình thích.
Lấy tô úp lên miếng bột,  dùng dao cắt theo vòng tròn tô.
 Lấy tô nhỏ hơn úp lên để lấy vòng nhỏ bên trong. Dùng dao khía nhẹ vùng vành khăn.
Dùng bánh xe cắt thành 8 miếng. Dùng que xiên đục những lỗ nhỏ cho đều.
Xếp ra khay lót giấy sáp nướng 18-20 phút cho đến khi bánh vàng nâu.

Hay cắt miếng hình chữ nhật, rồi dùng que xâm lỗ, đem nướng.
Bánh chín rồi nè! Thưởng thức thôi!



Theo My GOODNESS

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét