Nào giờ mình rất ngại loại bánh này. Nhưng từ khi được ăn bánh này ở Hà Lan tự nhiên mình lại bị "hút hồn". Về VN đi tìm ăn mà chưa thỏa mãn lắm (dù đang giảm cân. Hihi..). Hy vọng công thức này làm mình đỡ buồn hơn!
Nguyên liệu
1,5 cup sữa
3/4 cup + 1 M đường
1 trái trứng gà
1m muối
2M men bánh mì
2 cup nước ấm 9-10 cup bột mì
1 cup bơ
Trứng phết mặt bánh
1 lòng trắng gà
1m nước
Cách làm
Làm nóng 1,5 cup sữa + 3/4 cup đường + 1/2 cup bơ trong 1 cái thố, làm nóng (bằng microwave) 2 phút.
Trộn 1-2 cup bột + trứng + muối vào thố bơ sữa để qua 1 bên khoảng 2 phút.
Trộn 1-2 cup bột + trứng + muối vào thố bơ sữa để qua 1 bên khoảng 2 phút.
Làm men bánh: 2 cup nước ấm + 1M đường + 2M men khuấy đều, để men nổi lên, cho qua thố bơ sữa.
Xếp bánh vào khay nướng, để vào chỗ ấm cho bánh nở trở lại
Khuấy nước với lòng trắng trứng cho tan đều. Một khi thấy bánh nở đều, đạt đến kích cỡ "vừa ý" thì phết lớp trứng này lên, rồi cho vào nướng (15-20 phút tùy lò) cho đến khi bánh chín vàng.
Khi "lò" nguội bớt lấy ra, phết nhẹ 1 lớp bơ lên mặt bánh cho thơm ngon, láng lẩy.
Chúc các bạn (và mình) thành công với món bánh crossant của công thức này.
Theo Time out
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét