Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

Bánh sừng trâu - Crossant - Cresent Rolls


Nào giờ mình rất ngại loại bánh này. Nhưng từ khi được ăn bánh này ở Hà Lan tự nhiên mình lại bị "hút hồn". Về VN đi tìm ăn mà chưa thỏa mãn lắm (dù đang giảm cân. Hihi..). Hy vọng công thức này làm mình đỡ buồn hơn!

Nguyên liệu

1,5 cup sữa
3/4 cup + 1 M đường
1 trái trứng gà
1m muối
2M men bánh mì
2 cup nước ấm 9-10 cup bột mì
1 cup bơ 

Trứng phết mặt bánh
1 lòng trắng gà
1m nước

Cách làm

Làm nóng lò 350'F
Làm nóng 1,5 cup sữa + 3/4 cup đường + 1/2 cup bơ trong 1 cái thố, làm nóng (bằng microwave) 2 phút.
Trộn 1-2 cup bột + trứng + muối vào thố bơ sữa để qua 1 bên khoảng 2 phút.

Làm men bánh: 2 cup nước ấm + 1M đường + 2M men khuấy đều, để men nổi lên, cho qua thố bơ sữa.


Từ từ cho từng 2cup bột vào thố hỗn hợp trên, dùng máy trộn cho nhanh.Với cup bột cuối cùng có thể nặng tay khó dùng máy. Bạn dùng tay để nhồi bột lại cho đều. Khi đã trộn đều, đậy lại để bột bánh nở lên gấp đôi.

Khi bột đã nở gấp đôi, lấy ra và chia ra làm 2. Dùng ống cán, cán dẹt ra thành hình tròn. Lấy bơ phết lên bề mặt bánh cho đều. Chia miếng bột thành 12 miếng, rồi cuộn từ ngoài vào trong. Bẻ nhẹ 2 đầu cho cong lại như ... sừng trâu (lol)
Xếp bánh vào khay nướng, để vào chỗ ấm cho bánh nở trở lại

Khuấy nước với lòng trắng trứng cho tan đều. Một khi thấy bánh nở đều, đạt đến kích cỡ "vừa ý" thì phết lớp trứng này lên, rồi cho vào nướng (15-20 phút tùy lò) cho đến khi bánh chín vàng.

Khi "lò" nguội bớt lấy ra, phết nhẹ 1 lớp bơ lên mặt bánh cho thơm ngon, láng lẩy. 

Chúc các bạn (và mình) thành công với món bánh crossant của công thức này.

Theo Time out

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét