Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2018

Tôm nướng bơ tỏi

Một món lai rai khá đơn giản, thơm ngon, ai cũng mần được nè mấy bạn! 
 

Nguyên liệu

500 tôm sú hay tôm bạc thẻ loại lớn
100g bơ "phe" Fresh
2 miếng pho mai bò cười
20g tỏi băm nhuyễn
1m bột nêm
1m tiêu xay

Cách làm

Tôm ngâm qua nước muối, rửa sạch, để ráo
Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một cái chén cho đều, cho vào một cái túi.

Rạch dọc phần bụng của tôm, chẻ ra làm hai nhưng vẫn còn dính nhau. 
Cắt một góc túi gia vị cỡ đầu đũa. Bóp nhẹ ít gia vị dọc theo tôm. 

Dùng muỗng nhỏ phết nhẹ lại cho đều.


Khi phần hỗn hợp sôi lên, bên ngoài vỏ đỏ au, phần thịt trắng đục cũng là lúc sản phẩm đã hoàn tất.
Chỉ cần lấy cái nỉa, chỉa ngay vô phần thịt trên đầu, kéo ngược xuống đuôi là tách ra được 1 bên, chấm lại với phần gia vị còn đó và đưa vào ... miệng mà thưởng thức!
Vừa nướng vừa ăn thật ... tuyệt!


ST



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét