Thứ Sáu, 7 tháng 9, 2018

Muối cà pháo

Mình hay muối cà xổi vì ngẫu hứng thèm cà. Hôm nay mình mang về đây cách muối cà "chua" để lâu mà thơm ngon. Mời các bạn làm thử để ăn dần.


Nguyên liệu

500g cà pháo, 50g muối hột, 50 củ riềng, 5-7 tép tỏi lớn, 2,5M muối bột

 Cách làm

Phơi qua 1 nắng núm quăn sẽ dễ cắt, không bị phạm.
Pha 1 lít nước + 1m muối bột cho tan. Cắt núm cà cho vào ngay thau nước để cà không thâm và không hăng.Ngâm 30 phút.
Tỏi bóc vỏ, xắt lát.
Riềng gọt vỏ, xắt lát mỏng.
Cho cà vào hũ: 1 lớp cà, 1 lớp muối hột, 1 lớp tỏi, 1 lớp riềng.
Dùng vật nặng đè lên cà để 1 ngày.
Hôm sau dùng 1li1t nước nguội + 1,5M muối bột cho tan cho vào hũ cà.
* Dùng bịch nước đè cà xuống dưới mặt nước.
Để 2-3 ngày. Khi cà chua thì cho vào tủ lạnh ăn dần.
Chúc các bạn thành công!

Theo Ẩm Thực quán
 
 




 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét