Nguyên liệu
200g móng giò
300g xương heo
200g bắp bò
chả lụa, huyết heo
1kg bún
2M mắm ruốc
1 củ hành tây
1 cây sả
3 lát gừng
3 củ hành tím
3 tép tỏi lớn
1M ớt bột (túy ý )
tỏi, muối, đường, nước mắm,mắm ruốc, dầu ăn, dầu điều
Rau sống các loại, chanh , ớt.
Cách làm
Trụng móng giò, xương heo qua nước sôi. Ninh 1 tiếng xương heo để lấy nước lèo .
Sả cắt khúc, đập dập cùng với hành, tỏi, gừng cho vào soong thêm hành tây, đảo qua cho thơm.
Lược nước xương hầm qua soong hành sả.
Cho 1M muối + 1M đường + 1M nước mắm vào soong nước lèo, cùng với móng heo + bắp bò hầm 1 tiếng cho nhừ. Vớt móng giò, bắp bò ra. Hớt bọt cho sạch.
Cho 1M muối + 1M đường + 1M nước mắm vào soong nước lèo, cùng với móng heo + bắp bò hầm 1 tiếng cho nhừ. Vớt móng giò, bắp bò ra. Hớt bọt cho sạch.
Phi hành tỏi cho thơm cùng với ớt bột. Cho 2 muỗng mắm ruốc vào đảo đều, cho qua nồi nước lèo Nêm nếm lại cho vừa miệng!
Thế là hoàn tất nồi Bún Bò Huế rôi nha các bạn!
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Feedy
*Nếu kỹ có thể nấu chút nước với mắm ruốc cho bay bớt mùi nồng của mắm.
Thế là hoàn tất nồi Bún Bò Huế rôi nha các bạn!
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Feedy
*Nếu kỹ có thể nấu chút nước với mắm ruốc cho bay bớt mùi nồng của mắm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét