Bánh Cam Balan làm nổi bằng men "sống (con men). Nhân trái cây, phủ đường trắng và dùng vào ngày thứ Ba và thứ Năm trong tuần.
Nguyên liệu
2 cup (480ml) sữa nguyên kem, ấm 110'F
4,5 m men khô (2 gói)
3/4 cup (149g) + 1 chút đường nhuyễn (chia ra làm 3 lần)
5-6 cup (709 - 850g) bột mì đa dụng chia làm 3
1 trái trứng
4 lòng đỏ trứng
1m vani nước
1+ 1/4 muối
4 M bơ lạt, tan chảy, để nguội
dầu chiên
Mứt trái cây ( dạng lỏng : mứt thơm, mứt dâu, ...)
Đường mịn để áo bánh
Cách làm2 cup (480ml) sữa nguyên kem, ấm 110'F
4,5 m men khô (2 gói)
3/4 cup (149g) + 1 chút đường nhuyễn (chia ra làm 3 lần)
5-6 cup (709 - 850g) bột mì đa dụng chia làm 3
1 trái trứng
4 lòng đỏ trứng
1m vani nước
1+ 1/4 muối
4 M bơ lạt, tan chảy, để nguội
dầu chiên
Mứt trái cây ( dạng lỏng : mứt thơm, mứt dâu, ...)
Đường mịn để áo bánh
Cho sữa ấm vào thố + men nổi + chút đường trộn đều, để 5-10 phút.
Cho 2 cup bột vào, dùng phới gỗ trộn đều cho tới kho hỗn hợp mịn đều. Dùng wrap che lại chờ bột nở 30 phút, ở chỗ ấm.
Khuấy (không đánh) trứng + lòng đỏ cho tan đều (3 phút). Cho đường + vani + muối khuấy tiếp cho hòa đều.
Cho khối bột ra thố lớn, dùng wrap phủ lên để vào chỗ ấm để bột nở gấp đôi.
Dùng khuôn tròn khoảng 8-10 cm ịn xuống cắt miếng tròn.
Dùng wrap phủ cho bột nổ gấp đôi (ủ 30 phút).
Lăn bánh qua đường cho áo đều.
Bichnga soạn theo Browneyedbaker
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét