Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2018

Bánh "cam" kiểu Ba- lan

Bánh Cam đông tây đều có, cơ bản là bột và chiên, còn lại là sự chế biến tùy theo vùng miền. Mời các bạn xem cách làm bánh Cam kiểu người Ba Lan khu Đông Âu.
Bánh Cam Balan làm nổi bằng men "sống (con men). Nhân trái cây, phủ đường trắng và dùng vào ngày thứ Ba và thứ Năm trong tuần.


Nguyên liệu

2 cup (480ml) sữa nguyên kem, ấm 110'F
4,5 m men khô (2 gói)
3/4 cup (149g) + 1 chút đường nhuyễn (chia ra làm 3 lần)
5-6 cup (709 - 850g) bột mì đa dụng chia làm 3
1 trái trứng
4 lòng đỏ trứng
1m vani nước
1+ 1/4 muối
4 M bơ lạt, tan chảy, để nguội
dầu chiên
Mứt trái cây ( dạng lỏng : mứt thơm, mứt dâu, ...)
Đường mịn để áo bánh

Cách làm

Cho sữa ấm vào thố + men nổi + chút đường trộn đều, để 5-10 phút.
Cho 2 cup bột vào, dùng phới gỗ trộn đều cho tới kho hỗn hợp mịn đều. Dùng wrap che lại chờ bột nở 30 phút, ở chỗ ấm.
 Khuấy (không đánh) trứng + lòng đỏ cho tan đều (3 phút). Cho đường + vani + muối khuấy tiếp cho hòa đều.


Cho hỗn hợp bột vào máy trộn bột, thêm hỗn hợp trứng. Bật máy trộn cho đều với tốc độ trung bình thấp (medium low speed - Nếu không có máy thì dùng phới gỗ trộn và rót trứng từ từ cho đến khi đồng nhất). Cho bơ vào trộn tiếp. Từ từ cho thêm 3 cup bột vào cho đến khi thành một khối đồng nhất (hơi nhão và dính thố, có dáng 1 trái banh - Nếu cần thì cho thêm từng muỗng bột - tối đa là 1 cup bột ).
Cho khối bột ra thố lớn, dùng wrap phủ lên để vào chỗ ấm để bột nở gấp đôi.

Lấy bột ra, rắc bột lên bề mặt khối và thớt cho khỏi dính. Dùng ống cán mỏng tối đa là 1,2cm. Nếu bột không giữ được "dáng" đàn hồi trở lại, hãy phủ lên bột bằng một chiếc khăn ẩm vài phút rồi thử lại.
Dùng khuôn tròn khoảng 8-10 cm ịn xuống cắt miếng tròn.
 Dùng wrap phủ cho bột nổ gấp đôi (ủ 30 phút).

Cho dầu vào chảo cao khoảng 2cm, để nóng rồi chiên cho bánh vàng đều 2 mặt. Vớt ra, để nguội có thể cầm bằng tay, dùng ống phun mứt trái cạy vào giữa làm nhân.
Lăn bánh qua đường cho áo đều.

Bánh ăn ngay rất ngon, và có thể để được 2 ngày trong hộp thật kín.

 



Bichnga soạn theo  Browneyedbaker

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét