- Táo: 3-4 quả ( có thể sử dụng bất kì loại táo nào bạn thích)
- Giấm gạo: 500ml
- Đường phèn: 200g
- Lọ thuỷ tinh để đựng
- Lọ thuỷ tinh rửa sạch và đem phơi nắng để khô tự nhiên.
- Táo ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại bằng nước, để ráo. Khi táo ráo nước thì rửa lại bằng nước sôi, vớt ra để thật ráo nước.
- Táo cắt thành lát mỏng, để nguyên hạt và vỏ.
- Đường phèn thì giã nhuyễn.
- Xếp xen kẻ vào lọ thuỷ tinh chuẩn bị từ trước. Cứ một lớp táo là một lớp đường. Cuối cùng trên mặt là một lớp đường.
- Cho giấm gạo vào lọ thuỷ tinh, chú ý là giấm gạo phải đổ ngập mặt phần táo và đường.
- Đậy kín lọ thuỷ tinh bằng miếng nilon, sau đó đậy nắp lại cho kín. Để nơi thoáng mát.
- Đợi sau 3 tháng là có thể sử dụng rồi.
Theo Mẹ bé Tin
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét