Thứ Ba, 24 tháng 7, 2018

Gỏi tai heo trộn mắm me

Không hiểu sao ngoài trời đang mưa mà mình chọn món chua post lên. Có lẽ nhìn hình không thôi dĩa gỏi này cũng đã kích thích vị giác mình rồi! Nhanh chóng "lụm" về thôi! Hahah...

Người ta post sao mình cọp - dê y chang vậy nha!

400gr tai heo bạn mua về rửa thật sạch rồi luộc cùng 30gr gừng và 15ml giấm trong khoảng 10 phút cho tai heo chín. Sau khi tai heo chín bạn vớt liền ra tô nước lạnh cho tai heo được săn lại rồi cắt mỏng. 
 Đun sôi hỗn hợp 200ml giấm và 150gr đường để nguội rồi cho 300gr đu đủ xanh bào mỏng, 200gr cà rốt, 20gr tỏi và 20gr hành tím cắt lát vào ngâm khoảng 30 phút là ta đã có đu đủ ngâm hành tỏi chua ngọt ăn kèm. 
 120gr me bạn trộn đều với 200ml nước sôi rồi lượt lại chỉ lấy nước me thôi nhé. 
 Nước sốt thái bạn pha bằng 100ml nước mắm, nước me vừa làm, 100gr đường, 10gr ớt Hàn quốc, 20gr ớt đỏ, 20gr ớt xanh băm nhuyễn vào trộn đều đến khi sôi cho rồi tắt bếp. 
 Cuối cùng bạn trộn tai heo, đu đủ hành ngâm chua ngọt, 50gr tắc, 50gr ớt xanh và nước sốt vào thật đều là có thể thưởng thức. 
 Cuối cùng là đã hoàn thành xong món tai heo sốt Thái chua chua cay cay, mùi hăng nhẹ của hành tỏi, vị cay xè của ớt ăn kèm tai heo dai dai sần sật sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. 

Theo cooky

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét