Nước mắm là linh hồn của một số món ăn, nhất là món Gỏi. Có rất nhiều cách làm mắm Gỏi, nhưng cách này sẽ không làm các bạn thất vọng đâu! Thật đấy! 😀
Nguyên liệu
1 chén nước mắm
1 chén đường
1 chén nước lọc
10 trái tắc (160g) hay 5M giấm
2 trái ớt sừng
1/4m muối
1 củ tỏi vừa
Cách làm
Cho nước + đường vào nấu sôi. Cho nước mắm vào. Nếu dùng giấm cho vào cùng với mắm.
Cho thêm chút muối. Nấu thêm 5 phút cho mắm rút bớt, rồi để nguội.
Băm nhỏ tỏi, ớt. Khi ăn cho tỏi ớt và nước cốt tắc vào.
Với chén nước mắm này các bạn sẽ có món gỏi thật ưng ý!
Để thuận lợi hơn, các bạn cứ nấu một chai nước mắm đường, để vào ngăn mát, khi nào ăn cho tỏi ớt chanh vào rất là "có lý" đó nha!
Bichnga biên soạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét