Đôi khi muốn làm Há Cảo nhưng lại ngại vụ "vỏ bánh" lắm. Hãy dùng bánh tráng bột gạo, loại dày làm vỏ bánh Há Cảo cũng "có lý" lắm các bạn.
Nguyên liệu
100g thịt xay
250g tôm đã lột vò, 1/2 xắt nhỏ, 1/2 băm nhuyễn
2M kim châm ngâm nước xắt nhỏ, 1M hành tím băm, 1M củ năng băm
Gia vị: 1/2M xì dầu , 1/3m muối, 1/2m dầu mè, 1/2m tiêu, 1/2m đường, (1/5m bột ngọt)
1 trái trứng
Nước chấm: 1M xì dầu + 1M giấm + 1M nước nguội + 1m đường + 1/2m dầu ớt
Hay đơn giản chỉ là tương ớt.
Cách làm
Lần lượt cho thịt + tôm vào thau trộn đều.
Cho muối + tiêu + đường (+ bột ngọt) vào trộn cho thấm vào tôm thịt.
Cho hành + củ năng + kim châm trộn tiếp.
Cuối cùng đập trứng vào giữa, dùng đũa cứ khuấy tròn cho trứng hòa quyện vào các loại nguyên liệu khác
Cho tiếp xì dầu + dầu mè cho thơm và bóng nhân lên, và thành khối nhân dính dẻo.
Cắt bánh tráng ra làm bốn, nhúng vào dĩa nước có pha chút chanh để khử mùi bột gạo.
Xếp 4 miếng ngược nhau. Múc một viên nhân cho vào giữa và túm lại.
Xếp vào xửng hấp khi nước đã sôi, khoảng 10 phút là chín.
Thế là ta có món Há Cảo mà không còn lo về vỏ bánh nữa nhé!
Bichnga biên soạn theo Pinterst
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét