Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2025

Há Cảo Bánh Tráng

 Đôi khi muốn làm Há Cảo nhưng lại ngại vụ "vỏ bánh" lắm. Hãy dùng bánh tráng bột gạo, loại dày làm vỏ bánh Há Cảo cũng "có lý" lắm các bạn.


Nguyên liệu

100g thịt xay

250g tôm đã lột vò, 1/2 xắt nhỏ, 1/2 băm nhuyễn

2M kim châm ngâm nước xắt nhỏ, 1M hành tím băm, 1M củ năng băm

Gia vị: 1/2M xì dầu , 1/3m muối, 1/2m dầu mè, 1/2m tiêu, 1/2m đường, (1/5m bột ngọt)

1 trái trứng

Nước chấm: 1M xì dầu + 1M giấm + 1M nước nguội + 1m đường + 1/2m dầu ớt

Hay đơn giản chỉ là tương ớt.

Cách làm

Lần lượt cho thịt + tôm vào thau trộn đều. 

Cho  muối + tiêu + đường (+ bột ngọt)  vào trộn cho thấm vào tôm thịt. 

Cho hành + củ năng +  kim châm trộn tiếp.

Cuối cùng đập trứng vào giữa, dùng đũa cứ khuấy tròn cho trứng hòa quyện vào các loại nguyên liệu khác 

Cho tiếp xì dầu + dầu mè cho thơm và bóng nhân lên, và thành khối nhân dính dẻo.

Cắt bánh tráng ra làm bốn, nhúng vào dĩa nước có pha chút chanh để khử mùi bột gạo.

Xếp 4 miếng ngược nhau. Múc một viên nhân cho vào giữa và túm lại.


 Xếp vào xửng hấp khi nước đã sôi, khoảng 10 phút là chín.

Thế là ta có món Há Cảo mà không còn lo về vỏ bánh nữa nhé!

 

Bichnga biên soạn theo Pinterst

 





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét