Ngày Mùng Một, dùng món Mì Trường thọ cùng với Món Mít Non Hầm Ngũ Quả này vừa đảm bảo ngày Chay, vừa đầy đủ chất bổ dưỡng ngày Tết đó các bạn!
Nguyên liệu
1kg mít non đã luộc chín.
100g hạt sen
100g táo đỏ
50g nấm đông cô
1 củ cà rốt
1m đường phèn
2m hạt nêm
1/2m muối
1/4m tiêu
2m nước tương
10 vắt mì
1 lít nước dừa tươi
1M hành boa rô băm
Rau ăn kèm: Ngò rí, rau tần ô.
Cách làm
Nếu có mít tươi thì để nguyên trái luộc với chút muối cho đến khi mềm, mít sẽ có màu đỏ đẹp.
Gọt vỏ cắt khoanh 2 cm chiên vàng cháy cạnh 2 mặt, vớt lên để ráo dầu.
Hòa tất cả gia vị với nhau : nước tương + đường phèn + bột nêm + muối + tiêu cho đều rồi ướp với mít vừa chiên 15 phút.
Ngâm nấm cho nở.
Cà rốt cắt khúc 1cm, tỉa hoa cho đẹp.
Cho 3M dầu vào soong phi thơm bo rô băm, múc ra 2M để xóc mì.
Xếp mít vào soong, cho tiếp nước dừa. Cho đông cô, cà rốt và hạt sen vào nấu cho sôi.
Cho tiếp nấm đông cô + táo đỏ vào nấu cho sôi. Khi nước sôi lại hạ bớt lửa riu riu để tiềm cho mít thật mềm. Thử lại tất cả rau củ đã chín mềm. Nêm lại vừa ăn là được.
Trụng mì, xóc với ít dầu boa rô phi cho thơm và khg dính mì.
Trang trí chút ngò ri lên trên và ăn kèm với rau tần ô. Kèm chén nhỏ nước tương và ớt lát.
Một tô Mì Trường Thọ Chay sẽ làm các bạn cảm thấy ấm lòng khi ngày tết đến.
Bichnga biên soạn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét