Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2024

Thịt Ngâm Nước Mắm

 Món Thịt Ngon Nước Măm là một trong những món ngon miệng được ưa chuộng ngày Tết. Có nhiều cách làm, hôm nay mình mới "lượm" được cách làm này ở bếp Cô Minh. Mời các bạn cùng xem!


Nguyên liệu

1kg thịt đùi

500ml nước mắm ngon

500ml nước lạnh

1kg đường

2 trái ớt sừng

Cách làm

Nấu mắm đường để nguội.

Thịt rửa sạch để ráo.

Lấy 1/2 nước mắm đem luộc chung với thịt cho chín. Khi lửa sôi, giảm bớt để thịt chín từ từ, và hớt bọt.

Để nguyên trong nồi cho thịt nguội từ từ. 

Cho thịt vào keo sạch, rót mắm đã nấu vào keo, cho thêm 2 trái ớt vào cho thơm.

Khi nấu mắm mình có cho thêm 1M giấm + 1/4 m muối cho mắm dịu lại và bảo quản được lâu.

Khi ăn, cắt lát mỏng tùy ý. Ăn kèm đồ chua là chuẩn luôn à! 

Các bạn đừng ngại phí mắm đường, có thể dùng kho thịt, kho cá ngon lắm đấy!

Bích Nga biên soan Theo Bếp cô Mai

Chúc các bạn có một món ngon như ý 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét